Xây dựng nhà xưởng Bình Dương: lựa chọn nào TỐI ƯU?

Xây dựng nhà xưởng Bình Dương 1

Xây dựng nhà xưởng Bình Dương cần lựa chọn những phương án tối ưu cho cho không gian sử dụng, ngành nghề sản xuất và cả chi phí xây dựng. Những yêu cầu này cho thấy sự cần thiết phải chọn được đơn vị thiết kế, thi công nhà xưởng uy tín.

Được biết đến là “thủ phủ công nghiệp” của cả nước, Bình Dương là nơi có nhu cầu xây dựng nhà xưởng rất cao. Tỉ lệ thuận với “cầu” là “cung” đang ở mức lớn. Tuy nhiên, kiểu công trình này lại khá “kén” đơn vị xây dựng. Không phải mọi công ty xây dựng đều có khả năng và kinh nghiệm để thực hiện việc xây dựng nhà xưởng, đặc biệt là những nhà xưởng quy mô lớn hay thiết kế phức tạp.

Vậy khi cần xây dựng nhà xưởng ở Bình Dương, anh/chị nên đưa ra lựa chọn như thế nào để công trình đảm bảo được các yếu tố: chất lượng, thẩm mỹ & tiết kiệm chi phí?

Chọn kiểu nhà xưởng phù hợp để xây dựng

Nhà xưởng là kiểu nhà được thiết kế với diện tích khá lớn, là nơi để các chuyên gia, công nhân, kĩ thuật viên làm việc. Nhà xưởng có sự đa dạng trong kích thước và tính năng, tùy vào mục đích sử dụng và đặc thù ngành nghề mà có các dạng nhà xưởng sau đây:

 • Nhà xưởng thép tiền chế: làm bằng cấu kiện thép, chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ đã được định sẵn. Ưu điểm: trọng lượng nhẹ, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí,…
 • Nhà xưởng bê tông cốt thép: được xây dựng với vật liệu chính là bê tông cốt thép, phần mái là khung thép có thêm lớp cách nhiệt. Ưu điểm: độ bền cao, khả năng chịu ăn mòn và chịu lực tốt, chống nóng và chống ồn,…
 • Nhà xưởng nhiều tầng: là kiểu nhà xưởng được thiết kế từ 2 tầng trở nên, phù hợp với những nơi có quỹ đất hẹp, sử dụng nhiều loại vật liệu để hoàn thiện (kết cấu thép, bê tông, tường gạch/panel/tôn,…). Ưu điểm: tiết kiệm diện tích, dễ dàng quản lý, tính thẩm mỹ cao và giảm chi phí làm mái,..
 • Nhà xưởng kết hợp văn phòng: là sự kết hợp giữa khu vực sản xuất, kho chứa với khu văn phòng để quản lý, điều phối. Ưu điểm: tiết kiệm diện tích, tạo sự liên kết để dễ dàng quản lý, tiết kiệm thời gian di chuyển,…
 • Nhà xưởng hệ sinh thái: là nhà xưởng có thêm các yếu tố sinh thái như cây xanh, hồ nước, khuôn viên,… Ưu điểm: hạn chế bụi bặm, tạo cảnh quan trong lành, bảo vệ trái đất, tăng vượng khí cho nhà xưởng,…

Dựa vào ưu điểm của từng kiểu nhà xưởng nói trên mà anh/chị cân nhắc lựa chọn thiết kế nhà xưởng phù hợp.

Xây dựng nhà xưởng Bình Dương 2

Chọn hình thức xây dựng nhà xưởng Bình Dương tốt nhất

Cũng như xây nhà hay xây nhà thép tiền chế ở Bình Dương thì xây dựng nhà xưởng Bình Dương cũng mang đến cho chủ đầu tư 2 lựa chọn.

Một là, tự xây dựng: Chủ đầu tư sẽ trực tiếp xin giấy phép xây dựng, thuê đơn vị thiết kế bản vẽ, mua nguyên vật liệu, thuê thợ xây dựng, thuê hoặc tự đứng ra giám sát thi công, làm thủ tục hoàn công,…

 • Ưu điểm: chủ đầu tư được tham gia vào quá trình xây dựng, tạo cảm giác yên tâm hơn. Đồng thời, chi phí xây nhà xưởng có thể sẽ tiết kiệm hơn nếu chủ đầu tư có kinh nghiệm chọn vật liệu và tổ chức thi công.
 • Nhược điểm: thời gian thi công kéo dài, chất lượng công trình có thể không được đảm bảo và vấn đề chi phí có thể phát sinh không kiểm soát nếu anh/chị không có kinh nghiệm, chuyên môn.

Xây dựng nhà xưởng Bình Dương 3

Hai là, xây nhà xưởng trọn gói: chủ đầu tư sẽ giao toàn bộ việc xây nhà xưởng nói trên cho bên công ty xây dựng lo liệu (từ A – Z).

 • Ưu điểm: thi công nhanh chóng, quy trình thực hiện chuyên nghiệp, chất lượng công trình được công ty xây dựng cam kết bằng hợp đồng, chi phí được dự toán ngay từ đầu và không phát sinh thêm về sau.
 • Nhược điểm: chi phí có thể sẽ cao hơn so với tự xây dựng.

Chọn đơn vị xây dựng nhà xưởng Bình Dương uy tín

Giữa vô vàn các công ty xây dựng nhà xưởng Bình Dương đang hoạt động đòi hỏi chủ đầu tư phải đưa ra lựa chọn sáng suốt. Sự lựa chọn này sẽ là kết quả quyết định chất lượng công trình và chi phí xây dựng nhà xưởng.

Vậy khi chọn đơn vị xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư cần quan tâm đến tiêu chí nào?

 • Thứ nhất, phải có kinh nghiệm thiết kế, xây dựng nhà xưởng.
 • Thứ hai, phải có chứng chỉ năng lực hoạt động.
 • Thứ ba, phải am hiểu về các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn thi công nhà xưởng.
 • Thứ tư, đơn vị phải đảm nhận được toàn bộ công việc liên quan đến xây dựng nhà xưởng : thiết kế, xin bản vẽ, giám sát, thi công, sửa chữa, bảo trì,…
 • Thứ năm, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Thứ sáu, có báo giá phù hợp, minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu.

Xây dựng nhà xưởng Bình Dương 4

Tập đoàn Kiến trúc & Xây dựng Phúc An đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Với năng lực hiện có, chúng tôi sẵn sàng đảm nhận TRỌN GÓI việc thi công xây dựng nhà xưởng Bình Dương, từ thiết kế, giấy tờ pháp lý cho đến thi công, bảo hành. Giá xây nhà xưởng sẽ tùy thuộc vào kiểu nhà xưởng, quy mô, vật liệu sử dụng,…

Hãy liên hệ với Phúc An để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ và nhận báo giá mới nhất năm 2024.

Liên hệ: 0947.005.617 (Tư vấn 24/7)