Xin giấy phép xây dựng tại Dĩ An: TOÀN BỘ hồ sơ, thủ tục

xin giay phep xay dung di an 1

Hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Dĩ An theo các quy định mới nhất.

Xem thêm:

Thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Dĩ An Bình Dương được thực hiện theo các quy trình chung về thủ tục hành chính. Tuy nhiên, các địa phương sẽ có những điều chỉnh để thích hợp với quy trình và đội ngũ nhân sự. Do đó, khá nhiều người vẫn đang còn lấn cấn trong việc cần chuẩn bị những gì, nộp hồ sơ ở đâu, nộp bằng hình thức nào khi xin giấy phép xây dựng Dĩ An.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng Dĩ An gồm những gì?

Theo quy định của Luật Xây dựng 2014 và các văn bản hướng dẫn, một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng chuẩn bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (có tại Phụ lục số 1 Thông tư 15/2016/TT-BXD)
  • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
  • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng.
  • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;
  • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;
  • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.
  • Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định ở trên là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.

Xin giấy phép xây dựng Dĩ An-1

Tuy nhiên, cần lưu ý:

  • Đối với công trình xây chen có tầng hầm, phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.
  • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Trường hợp xây nhà trọn gói Dĩ An, đơn vị thi công sẽ chuẩn bị hồ sơ, khách hàng cung cấp các giấy tờ liên quan để hỗ trợ.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Dĩ An Bình Dương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn ở trên. Có thể đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND thành phố để kiểm tra.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả của UBND Thành phố. Nếu hồ sơ đầy đủ cán bộ tiếp nhận sẽ ghi phiếu hẹn nhận kết quả cho người nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ sẽ được hướng dẫn điều chỉnh.

Bước 3: Trong phiếu hẹn có ghi rõ ngày trả kết quả, người đăng ký đến đóng lệ phí theo quy định.

Xin giấy phép xây dựng Dĩ An-2

Xin giấy phép xây dựng tại Dĩ An quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu để tránh trường hợp thiếu sót phải chỉnh lại nhiều lần gây mất thời gian. 

>> Đăng ký giấy phép xây dựng nhanh chóng, uy tín cùng Phúc An Group. Đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế – thi công xây dựng và lo toàn bộ thủ tục cấp theo, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Hotline: 0947.005.617